Thứ tư, 18/09/2019 - 03:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học & THCS Thành Sơn

TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS THÀNH SƠN TỔ CHỨC HỘI TRẠI 26/3 CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2019)

TỔ CHỨC HỘI TRẠI 26/3 CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH  (26/3/1931 - 26/3/2019)

(26/3/1931 - 26/3/2019)

----------------------------

Chào mừng tháng thanh niên và nhằm ôn lại truyền thống 88 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay; đồng thời tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho Đoàn viên thanh niên, đội viên TNTP HCM trong nhà trường. Được sự đồng ý của Chi bộ, BGH nhà trường, trong hai ngày 22 và 23/03/2019, Đoàn trường TH&THCS Thành Sơn đã tổ chức Hội trại 26/3 tại khuôn viên sân trường. Đây là Hội trại quy mô cấp trường với sự góp mặt của tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên toàn trường.

Đây là đợt sinh hoạt dành cho Đoàn viên thanh niên và đội viên TNTP HCM, qua đó tạo không khí thi đua, giao lưu sôi nổi, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích trong Đoàn viên thanh niên- đội viên TNTP HCM lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các Chi đội của trong nhà trường. Và cũng là dịp để học sinh giao lưu, thư giãn nhằm kích thích tinh thần học tập hăng say. Phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường trong quá trình học tập và xây dựng nề nếp nhà trường.

Hội trại bắt đầu diễn ra từ 16 giờ 00 ngày 22/03/2019 với phần xây dựng lều trại và thi ẩm thực giữa các lớp. Ở phần thi này, nhìn chung các lớp đều có sự đầu tư lớn trong việc chuẩn bị vật liệu và làm cổng trại, lều trại. Các cổng trại được thiết kế với nhiều kiểu cách khác nhau kết hợp với ánh đèn nháy lung linh về đêm đã tạo nên sự sinh động trong tổng thể chung của hội trại. Qua phần thiết kế cổng trại và lều trại các em đã gửi gắm đến người xem những thông điệp về khát vọng hòa bình, tình yêu quê hương, tinh thần bảo vệ Tổ quốc…

Điểm nhấn của Hội trại truyền thống năm nay chính là hoạt động đốt lửa trại và múa hát tập thể. Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm và tham gia hết sức nhiệt tình của tất cả học sinh trong toàn trường.

Ở phần thi trình diễn trang phục thời trang tái chế: Với khả năng tự biên, tự diễn và sự sáng tạo tuyệt vời, các lớp đã thể hiện được tính sáng tạo trong dàn dựng, tạo nhiều ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Tuy bằng các vật liệu tái chế đơn giản nhưng bằng sự sáng tạo, sự khéo léo, tỉ mỹ, công phu và tinh tế, các em đã thiết kế nên những bộ trang phục mang tính thời trang hiện đại, hữu ích; vừa đa dạng về màu sắc, vừa đa dạng về phong cách thiết kế và biễu diễn, góp phần tạo nên sự sinh động, vui nhộn của hội thi. Đồng thời các em đã truyền tải đến người xem thông điệp về bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta.

Thực hiện Kế hoạch số 125/GD&ĐT ngày 22/02/2019 của Phòng GD&ĐT Khánh Sơn về việc Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 và đươc sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường. Sáng sớm ngày 23/03/2019, trường TH&THCS Thành Sơn tổ chức lễ khai mạc ngày Hội Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" từ đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Ở phần thi các trò chơi dân gian: Đây là phần hoạt động vui nhộn nhất trong 2 ngày diễn ra hội trại. Các em đã thể hiện sự đoàn kết, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý trong các trò chơi như: dẫn bóng tiếp sức, kéo co, rút ly, ăn kẹo trên dây, nhảy bao bố, chuyền nước qua đầu, đạp bong bóng bằng mông. Tất cả đã tạo nên một sân trường hò reo vui nhộn với những tràng pháo tay cỗ vũ.

Hội trại truyền thống kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng tháng thanh niên 2019 đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp khó phai trong lòng các trại sinh tham gia. Các em HS đã có 2 ngày thật ý nghĩa với những hoạt động và trải nghiệm hết sức thú vị. Hội trại 26/3 đã tạo môi trường để các em học sinh rèn luyện, phát triển năng khiếu của bản thân, đồng thời đưa phong trào thanh niên của Đoàn trường ngày càng phát triển.

(Tin bài: Hoàng Công Bình)

Tác giả: Hoàng Công Bình
Năm 2019 : 1.601